12/14/2012

Thơm nồng men vị rượu Ngô Na Hang

(SieuThiDacSan.Org) Chỉ cần nhấp một nhấp rượu ngô Na Hang là có thể cảm nhận được hương thơm vị mát lan tỏa khắp cơ thể. Nó ngấn vào từng đường gân, thớ thịt mà lần sau chỉ cần nghe nhắc đến tên thôi đã thấy khao khát được thưởng thức…

Để chưng cất được loại rượu có một không hai này, ngoài nguyên liệu chính là ngô thì chất gây men không thể thiếu là lá rừng. Men lá được pha chế từ hơn 20 loại thảo dược quý như: Cây dây nước, Trầu rừng, Dây ngọt……có tác dụng chữa lành vết thương, phong thấp, thấp khớp…. Sau khi các loại thảo dược được rửa sạch, băm nhỏ và phơi khô thì mang trộn đều chúng lại với nhau, giã nhỏ và đem đun. Đợt đầu dùng nước nhào bột, nước hai để ngâm gạo. Tuy nhiên muốn rượu được thơm ngon, gạo phải được trộn trực tiếp với củ riềng, rau răm và lá quế đã xay. Men phải được ủ ít  nhất trong 10 ngày. Men càng trắng, càng phồng thì rượu càng ngon. Nhờ loại men lá này mà rượu ngô Na Hang trở nên nổi tiếng và hấp dẫn du khách thập phương.
Muốn rượu thơm ngon, không bị chua thì ngô bung không quá nhừ hoặc không quá khô. Ủ men ở chỗ khô thoáng để đảm bảo quá trình lên men được tốt nhất. Dụng cụ nấu, ủ phải luôn sạch sẽ.
Tại Phía Nam, kênh phân phối duy nhất độc quyền rượu ngô Na Hang do chính người dân tộc nấu đã phân phối tại địa chỉ: 408 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 2, Tân Bình, TPHCM. Nếu bạn muốn thưởng thức chút rượu đậm đà hương vị Việt của núi rừng Tây Bắc, liên hệ theo số ĐT: 0908.600.443 – 08.6670.6963. Giao tận nơi miễn phí.

Sách Sản vật Việt Nam. NXb Thanh Niên
Giới thiệu bởi: SieuThiDacSan.Org.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Premium Wordpress Themes