12/28/2019

Vì sao cam sành Hàm Yên nổi tiếng khắp cả nước

(www.CamSanhHamYen.Vn) - Cam sành Hàm Yên Tuyên quan bán ở đâu? Cam sành Hàm Yên giá bao nhiêu? Vì sao cam sành Hàm Yên nổi tiếng khắp cả nước? Đâu là lý do người tiêu dùng bình chọn cam sành Hàm Yên 1 trong 10 loại quả, trái cây ngon nhất Việt Nam? ... Chỉ dẫn địa lý Cam sành Hàm Yên là gì? Tại sao người ta phải cấp chỉ dẫn địa lý cho cam sành Hàm Yên?Cam Hàm Yên sống trên dãy núi đá vôi Cham Chu, cao hàng ngàn m so với mực nước biển. 
Cam phát triển tự nhiên, ít chịu sự tác động của con người nên luôn đạt được hàm lượng dinh dưỡng cao và rất giàu Enzym, giúp tăng khả năng đề kháng rất tốt cho người dùng. 


    Cam sành Hàm Yên bắt nguồn từ bản Mường khi người dân đi săn bắn đã bắt gặp cây cam dại trên rừng với những quả chín vàng óng nặng trĩu cành. Khi lấy Ăn thử thì phát hiện bên trong trái cam toàn là những tép cam mọng nước, ngọt đậm đà có chút vị chua thanh, Ăn mãi mà không chán. Thấy quả ngon người dân mang về trồng trên vùng đất Phù Lưu, rồi người dân quanh vùng truyền tai nhau đến xin giống về trồng. Cuối cùng, loài cây này đã trở thành loại cây cam sành Hàm Yên nổi tiếng khắp cả nước ngày nay.
      Sau hàng trăm năm được nuôi trồng cùng với những cải tiến về giống và chất lượng cùng với việc xây dựng thương hiệu, Cam sành Hàm Yên đã nức tiếng khắp cả nước và được công nhận là một trong 10 trái cây ngon nhất Việt Nam.    Dưới đây là lý do cam sành Hàm Yên nước tiếng khắp cả nước, được người tiêu dùng bình chọn Top 10 trái cây ngon nhất Việt Nam. 
Thứ nhất
     Chất lượng và hương vị đặc biệt của Cam Hàm Yên 
Cam Hàm Yên vỏ trái sần sùi nhưng lớp vỏ này khá mỏng và chứa rất  nhiều tinh dầu.  Trái cam cầm rất chắc tay. 
Nhiều người tiêu dùng phương Nam thường có thói quen chọn cam sành miền Tâ vỏ xanh để vắt nước uống. Khi pha nước uống thường phải thêm nhiều đường do vị cam rất chua. 
Trong khi đó, cam sành Hàm Yên đạt độ ngon nhất khi chín hẳn, khi lớp vỏ xanh sẫm chuyển sang màu vàng lốm đốm thì cam đạt độ ngọt và mọng nước nhất. 

  Quả cam được hái từ trên cây xuống, khi bóc vỏ tinh dầu bị bắn ra mang theo mùi thơm nhẹ nhàng nhưng vô cùng đặc trưng và dễ chịu, hương tinh dầu cam truyền đi rất xa.
Cam được bọc trong một lớp cùi trắng, bóc lớp cùi này ăn rất ngọt, hoặc có thể để nguyên ăn cùng miếng cam. Đây là điểm rất khác biệt của cam Hàm Yên so với tất cả các loại cam khác.

Các múi đều nhau tam tắp, mọng nước, khi cho múi cam vào miệng thì nước cam từ hàng ngàn "tép cam" nhanh chóng tan chảy vào miệng và được lấp đầy bằng vị ngọt đậm đà vô cùng thanh mát. Khó có loại cam nào mang đến vị ngọt đậm đà chua thanh nhẹ hoàn hảo như cam Hàm Yên.
Thứ 2: Về độ an toàn cho sức khoẻ người dùng
nhiều phóng sự và các bài báo nói về những loại trái cây có phun hóa chất bảo quản len lỏi tới bàn ăn của nhiều gia đình. Nhiều bà nội trợ không khỏi lo lắng khi đứng trước những quầy hàng với đủ loại quả tươi ngon.
Tuy nhiên khi chọn cam sành Hàm Yên người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm vì cam được trồng hoàn toàn tự nhiên và được kiểm soát theo chuẩn VietGAP. Cam không có thuốc bảo vệ thực vật cũng như phân bón hóa học. Khi tận mắt nhìn những chiếc lá và quả cam có kiến leo, hay sâu bướm đậu trên cành cây, trái cam ... là có thể hình dung được việc cam sành Hàm Yên được trồng và kiểm soát theo hướng hoàn toàn thiên nhiên trên các cánh rừng của dãy núi đá Cham Chu huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Người dân trồng cam chủ yếu là người dân tộc thiểu số như người Tày, Mường, Thái... Họ rất tự hào vì luôn giữ được trái cam theo quy trình trồng trọt tự nhiên của cha ông xưa. Vì thế, chưa từng có bất cứ lô cam Hàm Yên nào không vượt qua các đợt kiểm tra dư lượng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật của các cơ quan kiểm định chất lượng.
Thứ 3:  Cam kết chất lượng để bảo vệ thương hiệu Cam Hàm Yên
Hiện nay, việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu quả cam sành được tỉnh Tuyên Quang rất chú trọng. Chủ trương là giữ vững giá trị và chất lượng trái cam sành, truyền thông để người tiêu dùng hiểu rõ về sản phẩm trước khi loại trái cây đặc biệt này đến tay người tiêu dùng.

Tỉnh Tuyên Quang đã có đề án phát triển đúng hướng nên việc xây dựng thương hiệu Cam Hàm Yên được bắt đầu từ việc nâng cao chất lượng giống cây cam sành đến nâng cao năng suất chất lượng của sản phẩm thu được. Từ đó tìm đầu ra cũng như có các chương trình quảng bá đúng hướng. Nhờ các chiến lược xây dựng thương hiệu tốt tỉnh Tuyên Quang đã đưa cam sành Hàm Yên lên một tầm cao mới, được công nhận là 1 trong 10 trái cây ngon nhất Việt Nam. Và hiện nay, cam Hàm Yên được nhiều người biết đến.


Thứ 4: Xây dựng và mở rộng kênh phân phối Cam Hàm Yên
Nhiều năm nay cam sành Hàm Yên chủ yếu bán tại một số siêu thị lớn của thương hiệu nước ngoài tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố lớn.

Để tránh mua nhầm cam "nhái" thương hiệu Cam sành Hàm Yên, quý vị nên liên hệ với đường dây nóng Của Công ty Cổ phần Cam sành Hàm Yên. 07.9999.0575.

Đặc biệt, mùa cam năm 2019-tết 2020, Công ty Cổ phần Cam sành Hàm Yên, đơn vị quản lý toàn bộ sản phẩm Cam Hàm Yên đạt chuẩn Vietgap và Organic, đã chính thức Xây dựng kênh phân phối riêng tại thị trường phía Nam, Trụ sở đặt tại TP.HCM.-------------------
Trung tâm phân phối Cam Sành Hàm Yên tại phía Nam và TPHCM

Địa chỉ: 408 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 2 quận Tân Bình, TPHCM
Điện thoại: 0888.088.978. website: www.CamSanhHamYen.Vn

Các đại lý bán Cam sành Hàm Yên và bán đúng giá niêm yết (40.000 đồng/kg):

Quận 1: Chuỗi Nhà hàng Chay như Mãn Tự:
Quán chay Mãn Tự 1:  201 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 (gần ngã 3 Cao Thắng - Nguyễn Thị Minh Khai)
Quán chay Mãn Tự 2:  18/2 Tôn Thất Đạm, phường  Nguyễn Thái Bình, quận 1.
Quán chay Mãn Tự 3:  Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (ga Quốc tế) ...

Đại lý Thanh Phương: Số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1. 

Quận 4:
     Đại lý Khánh Hương: 64 Khánh Hội, phường 4, quận 4. Liên hệ ngay: 
CÔNG TY CỔ PHẦN CAM SÀNH HÀM YÊN
Km 52, Thôn 1 Minh Phú, Xã Yên Phú, Huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang - Đt: 0888.088.978
TỔNG ĐẠI LÝ - CAM SÀNH HÀM YÊN TẠI PHÍA NAM:  Đặc sản “Thanh Tâm” - Chuyên trang đặc sản Tuyên Quang và Tây Bắc
Địa chỉ: 408 Nguyễn Trọng Tuyển phường 2 Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh - ĐT: 07.9999.0575
Website:          www.CamSanhHamYen.Vn -  DacSanThanhTam.com.vn  
Email:             DacSanThanhTamVn@gmail.com0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Premium Wordpress Themes